Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnVệ sinh máy sấy tóc

Vệ sinh máy sấy tóc

  • Đăng bởi:
  • 24/08/2023

Máy sấy tóc là một loại sản phẩm giúp cho tóc được nhanh khô sau khi gội đầu. Ngoài ra nó còn có tác dụng giúp làm đẹp tạo kiểu tạm thời cho tóc. Hiện nay hầu hết các hộ gia đình đều trang bị máy sấy tóc tại nhà. Việc sử dụng máy sấy tóc gần như là thường xuyên. Vào mùa đông lạnh giá máy sấy tóc sẽ giúp làm khô tóc ướt. Chế độ thổi nóng giúp da dầu không bị lạnh, hạn chế tình trạng đau đầu. Ai cũng có thể dễ dàng sử dụng máy sấy tóc. Nhưng sau một thời gian sử dụng lâu ngày chúng ta cần chú ý vệ sinh máy sấy tóc.

Tại sao cần vệ sinh máy sấy tóc

Máy sấy tóc sử dụng sau một thời gian sẽ bám các sợi tóc rụng, bám bụi, bám vi khuẩn có thể gây hại cho da đầu. Đồng thời khi bám quá nhiều bụi bẩn cũng sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động và độ bền của sản phẩm. Vì thế với máy sấy chúng ra cũng cần thiết phải vệ sinh loại bỏ bụi bẩn thường xuyên. Việc này sẽ giúp cho máy sấy tóc hạn chế hư hỏng và không làm hại da đầu.

Không chỉ chú ý tới vấn đề vệ sinh máy sấy tóc. Bạn cần lưu ý bảo quản thiết bị tại nơi khô ráo tránh nước tránh lửa. Sắp xếp thiết bị vào một vị trí thích hợp. Sử dụng cẩn thận đúng cách tránh va đập tránh hư hỏng. Như vậy sẽ đảm bảo máy sấy tóc bền đẹp theo thời gian.

=>>Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà cửa HCM

Vệ sinh máy sấy tóc

Cách vệ sinh máy sấy tóc

Đầu tiên làm sạch bộ phận thổi khí

Để làm sạch bộ phận thổi khí của máy sấy tóc bạn cần chuẩn bị chổi quét bụi loại nhỏ với đầu chải mềm. Thực hiện vệ sinh bằng cách kết nối máy sấy tóc với nguồn điện. Bật máy sấy tóc ở chế độ min(nhỏ nhất). Sau đó sử dụng chổi quét bụi để vừa quét vừa moi bụi bẩn, tóc rụng ra khỏi máy sấy tóc. Những sợi tóc dài cần dùng tay khéo léo kéo và gỡ chúng ra.

Làm sạch bộ phận nạp khí của máy sấy tóc

Bộ phận nạp khí hay chính là phần gáy của máy sấy tóc. Với bộ phận này bạn nên ngắt nguồn điện. Sau đó sử dụng bàn chải để làm sạch bụi. Nếu nhà bạn có máy hút bụi mini. Bạn có thể sử dụng nó để làm sạch bụi cho bộ phận nạp khí của máy sấy tóc. Phần này nếu có tóc thì cũng nên từ từ gỡ bỏ ra. Khi vệ sinh nên chú ý bảo vệ mắt, mũi. Tránh hút phải bụi gây ho và tránh bụi vào mắt làm ảnh hưởng tới mắt.  

Vệ sinh máy sấy tóc tại nhà

Làm sạch thân máy và các bộ phận còn lại

Thân máy được làm chủ yếu bằng chất liệu nhựa. Bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch cho bộ phận thân máy. Chú ý dùng khăn ướt sũng nước để làm vệ sinh cho máy sấy tóc. Chỉ dùng khăn lau đủ ẩm để loại bỏ đi vết bẩn trên thân máy sấy tóc. Sau khi làm sạch cần lau khô lại với khăn khô mềm. Tuyệt đối không để nước lọt vào bên trong máy sấy tóc. Như vậy sẽ dễ dây hư hỏng chập cháy thiết bị.

Lưu ý vệ sinh bảo quản máy sấy tóc tại nhà

Không ai muốn máy sấy tóc mình mua sẽ nhanh hư hỏng. Vì thế nếu bạn muốn máy sấy tóc bền đẹp tuổi thọ cao, tránh được hư hỏng và hoạt động hiệu quả. Thì máy sấy tóc phải được đặt tại nơi khô ráo thoáng mát. Không cho máy sấy tóc tiếp xúc với nước. Trường hợp đặt máy sấy tóc trong nhà tắm. Thì phải đặt ở vị trí trên cao hoặc trong tủ. Nơi không để nước dính vào máy.

vệ sinh máy sấy tóc hiệu quả

Trên đây là cách vệ sinh máy sấy tóc hiệu quả đơn giản tại nhà. Bạn có thể áp dụng chúng một cách dễ dàng và thực hiện nhanh chóng. Ngoài cách trên nếu có am hiểu về thiết bị điện, bạn có thể tháo lắp để vệ sinh một cách chuyên sâu hơn. Tuy nhiên việc làm này chỉ hợp với những người có kinh nghiệm có am hiểu về thiết bị điện. Chớ nên dại dột mà tháo máy sấy tóc ra để vệ sinh khi bạn không có chuyên môn gì. Vì bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền để mua mới đó.

Tổng kết, nếu bạn cần thêm những thông tin chia sẻ hữu ích khác. Có thể liên hệ với vệ sinh công nghiệp TH. Chúng tôi là địa chỉ hàng đầu cho nhu cầu vệ sinh công nghiệp TPHCM. Luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7. Ngoài ra bạn có thể đón đọc những chia sẻ, bí quyết, mẹo nhỏ vệ sinh đồ đạc trong nhà tại chuyên mục tư vấn: https://vesinhcongnghiepth.com/tu-van/. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Làm sạch vết cà phê trên ghế sofa
Hướng dẫn làm sạch vết cà phê trên ghế sofa Các cách làm sạch vết cà phê trên[...]
  • Tư vấn
Cách đuổi gián không cần dùng hóa chất
Các cách đuổi gián không cần dùng hóa chất Cách đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên không[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ
Các cách tẩy vết mực trên bàn gỗ Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ hiệu quả Mọi[...]
  • Tư vấn
Xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà
Các cách xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà Làm sạch ghế sofa da bị[...]