Vệ sinh đàn piano

Piano một loại đàn được rất nhiều người mê nhạc yêu thích và chọn lựa. Và theo như ước tính thì loại đàn này có tuổi thọ khá là cao nên đến vài chục năm. Đặc biệt với những chiếc đàn cao cấp thì sau trăm năm chúng ta vẫn có thể chơi bình thường. Tuy nhiên điều này không phải tự nhiên mà có. Ngoài chất lượng của đàn thì việc chúng ta làm sạch, bảo dưỡng đàn thường xuyên là khá cần thiết.

Vệ sinh đàn piano

Vậy cách vệ sinh đàn piano như thế nào? Câu trả lời sẽ được vệ sinh công nghiệp TH – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp TPHCM chia sẻ chi tiết ở bài viết này. Nếu các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay bài viết để tìm kiếm thông tin nhé.

Cách vệ sinh đàn piano

Thông thường một chiếc đàn piano sẽ gồm 3 bộ phận chính. Bao gồm: bàn phím, vỏ đàn, bộ phận bên trong. Và ngay tại nội dung dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm sạch chi tiết cho từng bộ phận. Các bạn hãy theo dõi và áp dụng cho chiếc đàn của gia đình mình nhé:

1. Bàn phím

Với bàn phím các bạn hãy thực hiện việc làm sạch theo các bước sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm nước rửa chén với nước ấm. Các bạn lưu ý không nên pha qua đặc mà hãy pha loãng đủ dùng.

– Bước 2: dùng khăn mềm sạch nhúng vào hỗn hợp trên rồi vắt kiệt nước. Sau đó các bạn dùng khăn này lau nhẹ nên từng phím đàn. Các bạn hãy lau phím đàn theo một quy trình nên sẵn. Điều này sẽ giúp các bạn lau được toàn bộ bàn phím tránh bỏ sót.

Phương pháp vệ sinh đàn piano đúng cách

Phương pháp vệ sinh đàn piano đúng cách

– Bước 3: dùng khăn mềm sạch khác nhúng vào nước ấm vắt khô. Tiếp đến các bạn dùng khăn này lau hết đi phần nước rửa chén bị vương trên phím đàn.

– Bước 4: dùng khăn mềm khô lau lại toàn bộ phím đàn là hoàn thành.

Các bạn lưu ý với phím đàn thì tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh. Bởi nó sẽ khiến phím đàn bị bạc màu hay hư hại. Và đây cũng chính là một trong những lưu ý quan trọng trong cách vệ sinh đàn piano mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Bên cạnh đó trong một số trường hợp sau khi vệ sinh mà phím đàn vẫn bị kẹt. Lúc này các bạn hãy tìm đến các hướng dẫn của nhà sản xuất để khắc phục. Tuy nhiên trong trường hợp này chúng tôi cũng có một mẹo để các bạn áp dụng. Đó là các bạn sử dụng tô vít đẩy nhẹ chúng xa ra. Sau đó các bạn bấm phím liên tục một lúc. Bởi rất có thể chúng chỉ bị lệch trong quá trính các bạn sử dụng.

Hướng dẫn làm sạch đàn piano

Hướng dẫn làm sạch đàn piano

2. Vỏ đàn

Như các bạn đều biết thì vỏ đàn chính là bộ phần đập trực tiếp vào mắt người nhìn. Do đó đây là bộ phận mà chúng ta cần vệ sinh thường xuyên. Và thông thường vỏ đàn thường được làm bằng gỗ. Cho nên các bạn chỉ dùng khăn mềm để lau hoặc chổi để phủi bụi. Các bạn tuyệt đối không dùng khăn ướt hay các hóa chất tẩy rửa nên vỏ đàn. Bởi chúng sẽ khiến vỏ đàn bị bạc màu và hư hỏng.

Do đó đây là một trong những điều các bạn cần chú ý trong hướng dẫn làm sạch đàn piano mà chúng tôi muốn chia sẻ. Còn trong trường hợp các bạn muốn dùng thì cần phải có sự cho phép của các chuyên gia

3. Bộ phận bên trong

Với các bộ phận bên trong thì chúng tôi khuyên các bạn không nên đụng vào. Bởi hầu hết chúng ta đều không có những kiến thức hay chuyên môn cần thiết. Và thay vào đó các bạn nên nhờ đến các chuyên gia kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Thêm vào đó các bạn nên đi căng dây đàn 6 tháng/ 1 lần. Điều này sẽ giúp âm thanh mà đàn phát ra đúng chuẩn nhất.

Những lưu ý giúp đàn piano luôn sạch đẹp như mới

– Các bạn nên để đàn piano ở nơi khô ráo thoáng mát. Các bạn lưu ý không đặt chúng gần cửa sổ, cửa ra vào, thông gió… Bởi đây là những vị trí có sự biến thiên về nhiệt độ liên tục. Do đó nó sẽ tác động không nhỏ đến tuổi thọ của đàn. Còn trong trường hợp bắt buộc thì các bạn nên lắp màn che.

– Các bạn không nên kê đàn piano vào sát tường. Bởi như thế phần phía sau của đàn rất dễ bị nấm mốc bởi không thoát được hơi, độ ẩm.

– Các bạn không được đặt đàn piano ở nơi có nguồn nhiệt độ cao. Ví dụ: lò sưởi, máy sưởi, thiết bị điện…

– Vệ sinh, bảo dưỡng đàn piano thường xuyên định kỳ.

– Trong trường hợp các bạn thấy âm thanh đàn quá vang thì hãy đặt tấm thảm lót sàn. Ngoài ra nếu các bạn thiếu kinh nghiệm thì không nên tự chỉnh âm thanh. Mà thay vào đó hãy nhờ đến các chuyên gia giúp đỡ.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết cách lau sạch đàn piano mà chúng tôi muốn chia sẻ. Và trong quá trình theo dõi nếu các bạn có điều gì thắc mắc, xin hãy liên hệ ngay với vệ sinh công nghiệp TH để được tư vấn và hỗ trợ. Thông tin chi tiết xin các bạn liên hệ theo địa chỉ sau:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

=>>Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà cửa HCM

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Làm sạch vết cà phê trên ghế sofa
Hướng dẫn làm sạch vết cà phê trên ghế sofa Các cách làm sạch vết cà phê trên[...]
  • Tư vấn
Cách đuổi gián không cần dùng hóa chất
Các cách đuổi gián không cần dùng hóa chất Cách đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên không[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ
Các cách tẩy vết mực trên bàn gỗ Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ hiệu quả Mọi[...]
  • Tư vấn
Xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà
Các cách xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà Làm sạch ghế sofa da bị[...]