Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnCách vệ sinh mái ngói

Cách vệ sinh mái ngói

Cách vệ sinh mái ngói hiệu quả đúng cách

Những ngôi nhà mái ngói sau một thời gian sử dụng dưới sự tác động bởi thời tiết môi trường khí hậu. Nó sẽ bị các vấn đề về bám bẩn, bùn đất, rong rêu… Điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng mái nhà. Ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Và lâu ngày có thể xảy ra những vấn đề sự cố thấm dột nguy hại. Vì thế sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh mái ngói. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách vệ sinh mái ngói hiệu quả. Xem chi tiết tại đây.

Theo thời gian mái ngói bị xuống cấp bởi rong rêu, bởi khí hậu thời tiết. Rong rêu hay tảo bám trên mái ngói được khí hậu thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa làm chúng phát triển ngày càng mạnh. Chúng bám ăn ăn sâu vào ngói gây ra thay đổi kết cấu của viên ngói theo thời gian. Càng lâu dài càng làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Và nặng hơn là làm giảm tuổi thọ của mái ngói.

Mái ngói có nhiệm vụ và vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà. Giúp con người và tài sản được an toàn khỏi những tác động mưa nắng, thời tiết bên ngoài. Mái ngói nếu không được làm vệ sinh sẽ dẫn tới tình trạng bám rêu gây hỏng kết cấu mái ngói. Và còn có thể sinh ra tình trạng rò rỉ mái nhà, mục nát, mối mọt, mất thẩm mỹ… Do đó chúng ta cần phải định kỳ vệ sinh mái ngói đúng cách. Bởi việc bạn vệ sinh mái ngói sẽ giúp mang tới những lợi ích như sau.

vệ sinh mái ngói

Lợi ích của việc vệ sinh mái ngói

Giúp tăng tuổi thọ cho mái ngói. Vệ sinh mái ngói loại bỏ rong rêu tạp chất bám trên mái ngói sẽ bảo vệ cho mái ngói khỏi sự phá hoại của tạp chất. Từ đó tăng tuổi thọ cho mái ngói.

Giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngồi nhà. Mái ngói sau khi được vệ sinh sạch sẽ loại bỏ rong rêu tạp chất bụi bẩn sẽ sáng đẹp như mới. Giúp đem lại tính thẩm mỹ cho ngồi nhà.

Giúp tiết kiệm chi phí. Vệ sinh mái ngói định kỳ giúp loại bỏ các vấn đề về hư hại. Phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề về mối mọt, bong tróc, rò rỉ thấm nước,… Tránh được việc tốn kiếm cho những chi phí sửa chữa ngoài ý muốn.

Vệ sinh mái ngói là cách làm tốt nhất để bảo vệ mái ngói bền đẹp theo thời gian. Nhưng vệ sinh mái ngói là việc làm có tính nguy hiểm. Trước khi tiến hành vệ sinh mái ngói. Bạn cần phải có bước chuẩn bị kỹ lưỡng về bảo hộ lao động và những dụng cụ cần thiết. Nếu bạn bỏ qua bước này thì không nên tự ý vệ sinh mái ngói. Bởi việc đảm bảo an toàn là điều cần làm để đảm bảo cho bạn khỏi vấn đề thương vong hoặc sự cố làm hỏng mái ngói.

Những trạng bị an toàn cần thiết khi vệ sinh mái ngói gồm. Giày bảo hộ, kính, găng tay, đường ray an toàn, thang, dây an toàn,….

Những dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh mái ngói. Gồm máy bơm, bàn chải, chất tẩy rửa chuyên dụng,…

vệ sinh mái ngói đúng cách

Các bước vệ sinh mái ngói tại nhà

Bước một. Chặn đường dẫn nước đến bể chứa nước và máng xối

Để vệ sinh mái ngói cần dùng hóa chất và nó có tính độc hại. Cho nên trước khi tiến hành vệ sinh mái ngói cần phải chặn các đường dẫn tới bể chứa nước của ngôi nhà hoặc máng xối nước cả ngôi nhà từ mái xuống.  Như vậy bể nước sẽ được an toàn hơn.

Bước hai làm sạch rong rêu chất bẩn trên mái ngói

Xử lý sạch rong rêu bằng cách thức hợp lý. Sau đó có thể dùng bình xịt chống rong rêu phun lên mái nhà. Phun tới đâu được tới đó. Bạn không thể bước chân vào khu vực mái ngói đã phun chống rong rêu. Và cần làm theo hướng dẫn của loại thuốc này về thời gian chờ khô.

Bước ba làm sạch mái ngói bằng nước

Sử dụng bơm nước để đưa nước lên trên làm sạch ngói bài bàn chải nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn lớp trêu trên mái ngói. Hoặc có thể dùng bơm áp lực cao để xịt rửa cho mái ngói. Tuy nhiên nhiều người cảm thấy cách này dù có làm sạch mái ngói nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới mái ngói của họ. Nên cách bơm nước và chùi rửa bằng bàn chải sẽ được áp dụng để vệ sinh mái ngói.

cách vệ sinh mái ngói

Cách vệ sinh mái ngói bằng đội ngũ chuyên nghiệp

Việc vệ sinh mái ngói có tính chất nguy hiểm. Vì thế với những ngôi nhà quá cao tầng, với những ai không có kinh nghiệm trong vấn đề này. Thì chớ có tự mình liều lĩnh thực hiện vệ sinh mái ngói. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách vệ sinh mái ngói bằng đội ngũ thợ vệ sinh công nghiệp hcm chuyên nghiệp. Họ với kinh nghiệm và có kỹ năng trong lĩnh vực này. Sẽ đáp ứng việc vệ sinh mái ngói sạch sẽ, hiệu quả nhanh chóng.

Vệ sinh mái ngói sạch sẽ chuyên nghiệp

Mọi thông tin vệ sinh công nghiệp tại TPHCM chi tiết xin liên hệ:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

Có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh nhà ở tại TPHCM,  vệ sinh văn phòng theo giờ tại TPHCM liên hệ ngay!

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Cách vệ sinh ghế nỉ văn phòng
Ghế nỉ văn phòng vật dụng thường thấy ở mọi công ty. Nó được sử dụng hàng ngày[...]
  • Tư vấn
Hướng dẫn xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Như các bạn đều biết thì chung cư là nơi sinh sống của rất nhiều hộ dân. Do[...]
  • Tư vấn
Cách làm sạch ghế da bị mốc
Ghế da là đồ nội thất được nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Nó[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy sạch sàn gỗ dính sơn
Trong quá trình sửa chữa, xây dựng nhà cửa thì chúng ta rất hay gặp tình trạng sơn[...]