Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnCác bước vệ sinh tủ lạnh

Các bước vệ sinh tủ lạnh

  • Đăng bởi:
  • 12/02/2022

Các bước vệ sinh tủ lạnh đơn giản hiệu quả

Hầu hết các hộ gia đình, hộ kinh doanh đều sử dụng tủ lạnh trong việc làm lạnh bảo quản thực phẩm đồ ăn thức uống. Giúp chúng giữ được độ tươi mới trong điều kiện nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên chúng ta chỉ biết mua tủ lạnh và sử dụng mà quên đi việc vệ sinh tủ lạnh rất quan trọng. Do vậy bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi muốn chỉ dẫn tới bạn các bước vệ sinh tủ lạnh đơn giản hiệu quả. Giúp bạn nắm bắt các bước thực hiện vệ sinh tủ lạnh đúng cách nhanh chóng hơn.

 Bước 1. Chuẩn bị trước khi dọn vệ sinh. Bước đầu tiên này nhằm mục đích trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết dùng trong vệ sinh tủ lạnh. Việc chuẩn bị đúng và đủ loại vật dụng sẽ giúp quá trình vệ sinh tủ lạnh không bị gián đoạn.

Bước 2. Rút phích cắm kết nối nguồn điện của tủ lạnh. Dọn dẹp toàn bộ mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài. Để dọn vệ sinh cho tủ lạnh thì bắt buộc bạn cần phải ngắt nguồn điện cấp cho tủ lạnh. Thao tác này giúp đảm bảo an toàn cho chúng ta. Tránh sự cố về điện ngoài ý muốn không đáng có.

>> Có thể bạn quan tâm về dịch vụ vệ sinh nhà ở tại tphcm

Các bước vệ sinh tủ lạnh

Hướng dẫn các bước vệ sinh tủ lạnh

Đối với tủ lạnh mới mua khi vệ sinh bạn cần dọn hết các đồ vật trong tủ. Thường thì trong tủ mới sẽ có những tờ thông số về tủ lạnh, sổ hướng dẫn sử dụng,… Bạn cần dọn sạch tất cả ra bên ngoài, vứt những thứ không có giá trị sử dụng và túi rác đã chuẩn bị trước đó.

Đối với tủ lạnh đã sử dụng được một thời gian. Khi vệ sinh tủ lạnh bạn cần dọn dẹp hết những thực phẩm, chai lọ, đồ uống,… có trong tủ. Phân loại thực phẩm ra từng vị trí riêng. Nếu có thức phẩm quá hạn, có dấu hiệu hư hỏng cần gom vào túi rác. Những thực phẩm không thể để lâu trong môi trường nhiệt độ phòng. Thì cần bỏ chúng vào tủ mát để duy trì nhiệt độ thích hợp.

Bước 3. Tiến hành vệ sinh tủ lạnh.

Vệ sinh từng ngăn tủ lạnh. Bạn cần gỡ hết những bộ phận di động trong tủ như ngăn tủ, khay hộp bên trong ra. Cho vào bồn rửa bát để tiến hành làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Rửa sạch sẽ tất cả rồi đem chúng đi ráo nước chờ khô. Bạn không nên mang ngăn tủ đã rửa phơi ngoài nắng. Vì chúng sẽ bị ảnh hưởng và giảm tuổi thọ. Muốn nhanh khô bạn có thể sử dụng khăn mềm ẩm hút nước để lau khô cho các bộ phận đã tháo ra ở bên trong tủ. Cuối cùng dùng khăn sạch ẩm để lau hết toàn bộ phía bên trong tủ lạnh.

Các bước vệ sinh tủ lạnh đơn giản

Cách vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả

Để tủ lạnh sạch hơn loại bỏ đi vi khuẩn nấm mốc bạn có thể sử dụng nguyên liệu dễ kiếm đó là giấm. Chỉ cần sử dụng khăn có nhúng qua giấm để làm sạch bên trong tủ lạnh. Nếu có bình xịt bạn có thể đổ giấm vào bình xịt sau đó tiến hành xịt vào trong tủ lạnh rồi dùng khăn mềm lau đi. Xịt tới đâu lau sạch đi tới đó. Giấm sẽ đánh bay vi khuẩn nấm mốc trong tủ vừa có tác dụng khử khuẩn khử mùi cho tủ lạnh. GIúp cho tủ lạnh được làm sạch và trở nên thơm tho hơn.

Nếu không có giấm bạn có thể dùng bột baking soda hoa với nước ấm để khử khuẩn khử mùi loại bỏ vi khuẩn nấm mốc vết bẩn trong tủ lạnh.

Bước 4. Lắp ráp hoàn trả các bộ phận vào đúng vị trí trong tủ lạnh. Những bộ phận đã tháo ra được làm sạch và hong khô cần được lắp ngược trở lại tủ lạnh. Chú ý khi lắp vào thì trong tủ lạnh cũng cần được lau khô. Những thực phẩm trước đó đã bỏ ra cũng tiến hành cho lại vào trong tủ. Sắp xếp lần lượt từng loại để ngăn nắp trong tủ. Nên lau qua bên ngoài những chai lọ thực phẩm để chúng được sạch hơn trước khi đưa vào tủ.

Các bước vệ sinh tủ lạnh hiệu quả

Kinh nghiệm vệ sinh tủ lạnh tại nhà hiệu quả

Bước 5. Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh. Phía mặt ngoài tủ lạnh luôn bám bẩn nhiều nhất do tác động cầm nắm của con người. Hãy xịt giấm lên để đó khoảng 2 phút rồi dùng khăn mềm sạch lau đi các vết bẩn bám trên tủ lạnh.

Với các bước vệ sinh tủ lạnh kể trên không có gì quá khó khăn để thực hiện. Bạn hãy duy trì vệ sinh tủ lạnh định kỳ ít nhất một tháng 1 lần. Và nên nhớ chú ý tới hạn dùng của những thực phẩm để trong tủ lạnh. Loại bỏ ngay những thực phẩm quá hạn hoặc đã bị hỏng ôi thiu ra khỏi tủ lạnh ngay để tránh vi khuẩn gây mùi cho tủ lạnh. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc dùng những loại nguyên liệu tẩy rửa tự nhiên mang tính sát khuẩn phù hợp. Không dùng chất tẩy mạnh với tủ lạnh vì sẽ ảnh hưởng xấu tới tủ lạnh. 

>> Xem thêm về dịch vụ vệ sinh văn phòng tại tphcm

hướng dẫn các bước vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà

Mọi thông tin chi tiết về vệ sinh công nghiệp tại Hồ Chí Minh xin liên hệ:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Làm sạch vết cà phê trên ghế sofa
Hướng dẫn làm sạch vết cà phê trên ghế sofa Các cách làm sạch vết cà phê trên[...]
  • Tư vấn
Cách đuổi gián không cần dùng hóa chất
Các cách đuổi gián không cần dùng hóa chất Cách đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên không[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ
Các cách tẩy vết mực trên bàn gỗ Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ hiệu quả Mọi[...]
  • Tư vấn
Xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà
Các cách xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà Làm sạch ghế sofa da bị[...]