Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnVệ sinh nồi cơm điện đúng cách

Vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

  • Tác giả:
  • 05/10/2022
  • Danh mục: Tư vấn

Vệ sinh nồi cơm điện đúng cách hiệu quả

Trong căn bếp của mọi gia đình không thể thiếu nồi cơm điện. Đây là một sản phẩm thiết bị điện giúp chúng ta có được những bát cơm ngon nóng hổi trong mỗi bữa ăn gia đình. Sử dụng nồi cơm điện rất đơn giản không có gì phức tạp. Nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta cũng phải quan tâm cả vấn đề vệ sinh nồi cơm điện. Việc vệ sinh nồi cơm điện đúng cách sẽ giúp nồi cơm điện được sử dụng được bền lâu kéo dài tuổi thọ. Cũng như giúp mang lại sự an toàn cho người dùng.

Để vệ sinh nồi cơm điện chúng ta cần thực hiện vệ sinh theo tường bước. Đầu tiên cần lấy hết cơm ở trong nồi ra ngoài. Muốn vệ sinh nồi cơm điện cần bỏ cơm thừa không ăn hết ra ngoài. Dùng muôi múc cơm, vá múc cơm nhựa đi kèm khi mua nồi. Hoặc dùng loại muôi thìa vá múc cơm bằng gỗ để bỏ cơm còn thừa ra. Trong mọi trường hợp không nên dùng dụng cụ bằng kim loại để múc cơm hay tác động vào lòng nồi cơm điện. Bởi như vậy sẽ làm trầy xước đi lớp chống dính bên trong nồi. Ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng, nấu cơm sẽ dễ bị dính nồi cháy nồi.

Bước thứ hai sử dụng khăn sạch lau sơ qua nồi cơm điện. Bước này giúp loại bỏ một phần bụi bẩn ở nồi cơm điện. Cơm thừa còn dính trong nồi cũng sẽ theo đó mà được lau đi và thuận tiện hơn khi rửa nồi vệ sinh nồi cơm điện ở các bước sau.

Vệ sinh nồi cơm điện

Cách vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

Bước thứ ba dùng miếng bọt biển hoặc lưới rửa bát để chùi rửa vệ sinh lòng nồi cơm điện. Lưu ý chỉ dùng những loại miếng rửa chén, lưới rửa bát, miếng bọt biển. Hoặc dùng những sản phẩm có tính chất tương tự để chùi rửa lòng nồi. Không dùng những sản phẩm miếng chùi cọ cứng sắc để dùng cho nồi cơm điện. Vì sẽ làm nồi cơm điện bị trầy xước.

Nếu phần cơm bên trong bị khô cứng khó làm sạch. Bạn nên mang lòng nồi cơm điện đi ngâm nước trong vài chục phút. Đợi tới khi phần cơm mềm ra không còn khô cứng nữa thì tiếp tục vệ sinh nồi cơm điện cho sạch.

Bước thứ tư vệ sinh thân nồi. Sử dụng khăn khô để lau chùi xung quanh phần thân nồi. Loại bỏ đi những vết bẩn bám dính trên phần thân nòi. Thao tác vệ sinh lau chùi nên nhẹ nhàng không nên quá mạnh bạo khiến nồi cơm bị bong tróc đi lớp sơn bên ngoài. Nếu nồi cơm điện bám bụi bẩn quá nhiều, dùng khăn khô cũng không thể làm sạch. Lúc này bạn có thể dùng khăn mềm ẩm. Chú ý không dùng khăn quá ướt, quá sũng nước. Chỉ dùng khăn mềm có chút ẩm để lai đi những vết bẩn trên thân nồi cơm điện. Sau đó dùng khăn khô mềm để lau lại cho khô.

Bước thứ năm vệ sinh bên trong, vệ sinh nắp nồi. Với phần thân nồi phía bên trong có mâm điện. Chúng ta không được dùng nước để cọ rửa. Không thể ngâm nước vào phần này để vệ sinh nồi. Vì đây là bộ phận chứa ổ điện liên quan tới việc nồi cơm điện có hoạt động được hay không.

===>>>>Cách vệ sinh nồi chiên không dầu

Vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

Các bước vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

Chỉ sử dụng khăn khô để lau chùi vệ sinh sau mỗi lần nấu ăn. Phân nắp nồi rất cần tới việc vệ sinh lau chùi mỗi ngày. Do quá trình sử dụng nấu cơm, nước thường đọng nhiều ở phần nắp nồi. Nếu cứ để thế rồi ngày qua ngày chất bẩn tích tụ nhiều bám dính khó làm sạch. Vi khuẩn cũng sinh sôi từ đây khá dễ dàng. Việc của bạn là phải ngăn không để vi khuẩn sinh sôi. Cần vệ sạch cho phần nắp sau mỗi lần nấu ăn.

Bước thứ sáu hoàn thành vệ sinh nồi cơm điện, để nồi tại nơi khô thoáng sạch sẽ. Sau khi làm sạch cả trong cả ngoài, cả phần lòng nồi cơm điện. Bạn cần để nồi cơm điện nơi sạch sẽ thoáng đãng. Chờ cho nồi cơm điện khô ráo rồi mới tiến hành sử dụng lại.

Một vài lưu ý khi vệ sinh nồi cơm điện. Bạn cần rút phích cắm điện ra khỏi nồi. Đảm bảo ngắt điện khỏi nồi cơm điện rồi mới vệ sinh. Khi nồi còn nóng thì không nên tiến hành vệ sinh cho nồi. Hãy đợi nồi nguộn hoàn toàn rồi mới vệ sinh để đảm bảo an toàn. Phải tuyệt đối nhớ rằng không trực tiếp cho nồi cơm điện xối rửa dưới vòi nước. Nhất là phần thân bên trong nồi nơi có mâm nhiệt. Những loại chất, dung dịch dung môi có tính ăn mòn không được dùng vệ sinh nồi.

Làm sạch nồi cơm điện đúng cách

Có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh công nghiệp liên hệ với chúng tôi:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Cách vệ sinh cọ và mút trang điểm
Cách vệ sinh cọ và mút trang điểm chuẩn là như nào? Chúng tôi khá chắc rất nhiều[...]
  • Tư vấn
Hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa
Máy hút sữa một sản phẩm không thể thiếu với các gia đình có con nhỏ. Nhờ loại[...]
  • Tư vấn
Cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà
Khoang máy luôn được ví như trái tim của một chiếc ô tô. Bởi nơi đây là không[...]
  • Tư vấn
Cách vệ sinh nôi em bé
Cách vệ sinh nôi em bé như thế nào? Những bậc cha mẹ, đặc biệt những người có[...]