Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnMẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ

Mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ

  • Đăng bởi:
  • 07/01/2022

Những mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ hữu hiệu

Sàn gỗ mang tới vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp phù hợp với nhiều kiểu không gian kiến trúc xây dựng. Ngày nay sàn gỗ vẫn là một lựa chọn được rất nhiều khách hàng yêu thích. Để sử dụng sàn gỗ được hiệu quả nhất. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên biết về mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ. Điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng xử trí vết bẩn. Giúp sàn gỗ luôn sạch đẹp và tăng tuổi thọ của sàn gỗ.

Sàn gỗ bị dính vết máu. Với trường hợp này để làm sạch bạn cần tới chất tẩy rửa cửa sổ, dung dịch amoniac pha nước lạnh. Sử dụng một lượng ít chất tẩy này lau chùi vị trí có vết máu. Rồi nhanh chóng sử dụng khăn mềm ẩm để lau sạch.

Sàn gỗ bị dính bã kẹo cao su. Với trường hợp này bạ cần tới một con dao bằng nhựa và một chiếc khăn lau mềm ẩm. Trước tiên hãy dùng dao nhựa để cạo đi vết dính bã kẹo cao su trên sàn gỗ. Sau đó dùng khăn mềm ẩm lau sạch đi những vết dính còn sót lại. Đặc biệt bạn chỉ nên dùng dao bằng nhựa để cạo đi vết bã kẹo cao su.

Không nên dùng dao bằng kim loại vì sẽ khiến cho mặt sàn bị trầy xước. Tẩy được vết bẩn kẹo cao su mà lại khiến cho sàn gỗ bị trầy xước mất đi tính thẩm mỹ và tốn chi phí khắc phục. Thế thì chẳng khác nào chữa lợn lành thành lợn què.

mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ

Một số mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ

Ngoài cách dùng dao nhựa để cạo sạch đi. Bạn có thể xử lý vết bẩn là bã kẹo cao su đã khô. Bằng cách dùng băng dính dán lên trên bã kẹo cao su sau đó giật mạnh lên. Thao tác lặp lại cho tới khi vết bã kẹo cao su được loại bỏ.

Sàn gỗ bị dính vết mực. Với trường hợp này bạn cần sử dụng chất tẩy mực. Dùng một ít chất tẩy mực thấm lên miếng vải rồi sao đó lau chìu tại vị trí có vết mực trên sàn gỗ. Sau khi đã xử lý được vết mực. Bạn cần phải nhanh chóng dùng ngay khăn mềm đã được làm ẩm bằng nước ấm để lau sạch đi những tàn dư của chất tẩy mực trên sàn gỗ. Bởi chất tẩy mực là hóa chất dù ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới sàn gỗ.Vậy cho nên chúng ta phải nhanh chóng xử lý đi chất tẩy hóa chất đã dùng trên mặt sàn.

Sàn gỗ bị dính vết sơn móng tay, vết xi dùng trong đánh giày. Trường hợp này cần tới hóa chất acetone chuyên dùng để  rửa sơn móng tay. Lấy một ít acetone thấm vào một miếng vải sợi. Sau đó thì sử dụng để lau chùi, chà sát tại vị trí dính vết bẩn. Chà sát cho tới khi vết bẩn được loại bỏ. Cuối cùng lại sử dụng khăn mềm ẩm để lau sạch đi vị trí đã sử dụng chất tẩy rửa sơn móng tay acetone.

Sàn gỗ dính vết bút chì màu. Trường hợp này bạn sử dụng kem đánh răng để bôi lên vị trí dính bút chì màu. Sau đó dùng khăn mềm ẩm để lau lại cho sạch.

>> Xem thêm về Vệ sinh nhà xưởng HCM

một số mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ

Mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ hiệu quả

Sàn gỗ dính vết son môi. Với vết bẩn là son môi khá đơn giản chỉ cần xử lý bằng nước ấm cùng một miếng khăn lau để lau chùi sạch đi những vết bẩn.

Sàn gỗ dính vết bẩn là các loại hóa chất. Nếu gặp phải tình trạng này thì phải nhanh chóng dùng khăn mềm để thấm hết hóa chất. Rồi sau đó thì  lau lại bằng khăn ẩm sử dụng nước sạch lau chùi. Một khi hóa chất vừa dính trên sàn gỗ là bạn phải tiến hành xử lý ngay. Bạn không đừng trần trừ vì nếu để lâu hóa chất sẽ thấm xuống gỗ và là hỏng sàn gỗ. Lưu ý khi xử lý vết bẩn phải sử dụng găng tay bảo hộ lao động để bảo vệ đôi tay.

Sàn gỗ có những vết giày, vết trầy xước. Đối với tình trạng này để xóa đi vết bẩn chỉ cần dùng một cục tẩy bút chì. Chà xát lên những vị trí vết giày vết trầy xước cho đến khi chúng biết mất.

Sàn gỗ dính dầu mỡ. Để xử lý bạn nên sử dụng bột mì hoặc bột gạo để rắc lên vết dầu mỡ. Để chúng hút đi dầu mỡ. Rồi sau đó lau đi chỗ bột đấy và sử dụng lấy dung dịch lau sàn chuyên dùng cho loại sàn gỗ để lau sạch sẽ đi. 

>> Xem thêm về dịch vụ vệ sinh văn phòng tại tphcm

một số mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ hiệu quả

Tìm hiểu mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ

Mọi thông tin chi tiết về vệ sinh công nghiệp tại Hồ Chí Minh xin liên hệ:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Làm sạch vết cà phê trên ghế sofa
Hướng dẫn làm sạch vết cà phê trên ghế sofa Các cách làm sạch vết cà phê trên[...]
  • Tư vấn
Cách đuổi gián không cần dùng hóa chất
Các cách đuổi gián không cần dùng hóa chất Cách đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên không[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ
Các cách tẩy vết mực trên bàn gỗ Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ hiệu quả Mọi[...]
  • Tư vấn
Xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà
Các cách xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà Làm sạch ghế sofa da bị[...]