Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnLàm sạch chảo xoong nồi bị cháy

Làm sạch chảo xoong nồi bị cháy

  • Tác giả:
  • 11/10/2022
  • Danh mục: Tư vấn

Cách làm sạch chảo xoong nồi bị cháy

Trong nấu nướng sẽ có đôi lần chúng ta vô tình làm chảo xoong nồi bị cháy khét. Đây là việc ngoài ý muốn nhưng cũng khó mà tránh được khi nấu nướng. Và để giải quyết tình trạng đáy nồi, xoong chảo bị khê khét cháy xém tới cháy đen. Trả lại nồi xoong chảo sạch sẽ sáng bóng như mới. Thì sau đây chúng tôi xin mách bạn một số cách làm sạch chảo xoong nồi bị cháy hiệu quả đáng tin.

Sử dụng muối và giấm để làm sạch chảo xoong nồi bị cháy

Đây phải được xem là cách làm được hàng triệu người đang áp dụng. Cách làm này vừa dễ dàng vừa hiệu quả không những thế những nguyên liệu để thực hiện vừa phổ thông lại dễ kiếm tìm.  Để thực hiện bạn chỉ cần lấy muối rắc lên bề mặt nồi xoong chảo bị cháy. Đổ vào đó thêm một tí giấm rồi ngâm ở đấy tầm chục phút tới mười năm phút.

 Đủ thời gian bạn chỉ cần dùng miếng chà cọ nồi đem phần chất bẩn cháy đen cháy xém đó kỳ cọ mạnh cho chúng bong ra. Cuối cùng đem nồi đi rửa lại với nước sạch có thể dùng thêm nước rửa chén cho sạch hơn. Nếu 15 phút chưa đủ thì đem đi ngâm nồi tiếp với giấm thêm 15 phút nữa xong mới rửa lại sạch sẽ. Lúc này nồi sẽ sạch bong sáng bóng thơm tho.

Làm sạch chảo xoong nồi bị cháy

Sử dụng giấm làm sạch nồi xoong chảo bị cháy

Giấm là nguyên liệu rẻ tiền nhưng có công dụng khá lớn. Trong việc tẩy rửa giấm là mẹo mà rất nhiều người đã áp dụng. Với những chiếc nồi chảo xoong bị cháy bạn có thể dùng giấm để xử lý làm sạch. Trước tiên bạn cần cho giấm vào chiếc nồi chảo xoong bị cháy. Sao đó đem lên bếp đun lên cho sôi. Tiếp tục nấu sôi trong 30 phút đến khi các vết cháy bong tróc ra hết. Lúc này bạn tắt bếp đem nồi giấm nấu sôi đó đổ đi. Và rửa lại nồi chảo xoong như bình thường là được.

Sử dụng vỏ táo làm sạch chảo xoong nồi bị cháy

Nhà bạn hôm nay ăn táo và đang có sẵn vỏ táo. Thì chớ vội mà vứt đi, hãy mang vỏ táo đi xử lý ngay nồi chảo bị cháy nhé. Đầu tiên cho vỏ tác vào nồi bị cháy rồi thêm nước vào. Tiếp theo mang nồi này cho lên bếp đun sôi. Đun sôi một lúc khi thấy đáy nồi phần cháy đã bong tróc ra thì tắt bếp. Bắc nồi xuống rồi để nồi nguộn chút thì đem đi cọ rửa cùng miếng chà nồi. Cuối cùng rửa lại sạch sẽ nồi cùng nước sạch như bình thường.

Sử dụng baking soda làm sạch nồi cháy

Baking soda là muối nở được dùng trong nấu ăn. Nó cũng được dùng nhiều trong các phương pháp tẩy rửa vệ sinh cho căn bếp. Nếu nhà bạn đang có baking soda thì có thể sử dụng lấy sản phẩm này để làm sạch nồi chảo bị cháy. Tuy nhiên baking soda chỉ hợp với những vết cháy nhỏ thôi hoặc chỉ dùng được cho vết bẩn trong nồi. Để thực hiện bạn mang baking soda cho vào nồi bị cháy và thêm vào chút nước. Ngâm nồi qua đêm rồi mới đem nồi đi cọ rửa lại với nước cùng nước rửa chén bát cho sạch sẽ.

===>>>>Tẩy vết gỉ sét trên bếp gas

Làm sạch chảo xoong nồi bị cháy hiệu quả đơn giản

Sử dụng khoai tây và muối làm sạch chảo nồi bị cháy

Hai nguyên liệu này có gì lạ và khó kiếm. Chỉ cần ra chợ hoặc vào siêu thị bạn sẽ tìm thấy hai nguyên liệu này tức thì. Nếu không hiện nay với hình thức đi chợ online bạn có thể đặt mua tại nhà. Đơn vị cung cấp sẽ ship hàng tận nơi cho bạn. Chi tiết cho việc dùng hai nguyên liệu này để làm sạch nồi bị cháy không quá khó. Bạn tiến hành rắc muối nên phần bề mặt nồi bị cháy. Cắt đôi củ khoai tây và dùng nửa củ khoai tây đã cắt chà lên trên vết bẩn rắc muối. Sử dụng lực chà sát mạnh một chút để các vết bẩn được bong ra. Cuối cùng bạn đem đi rửa lại với nước cùng nước rửa chén thêm vào cho sạch sẽ thơm tho.

Sử dụng vỏ trứng làm sạch chảo nồi bị cháy

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng có thể áp dụng cách này và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ. Chỉ cần cho vỏ trứng vào nồi có chút nước rồi đưa lên bếp đun sôi. Tới khi các vết bẩn cháy đen cháy khét bong ra nổi lên thì tắt bếp, hạ nồi. Sử dụng miếng chà nồi để cọ rửa lại cho sạch. Dùng thêm nước rửa bát để tăng hiệu quả sạch thơm cho nồi chảo xoong.

Làm sạch chảo xoong nồi bị cháy hiệu quả đơn giản

Có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh công nghiệp liên hệ với chúng tôi:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Cách vệ sinh cọ và mút trang điểm
Cách vệ sinh cọ và mút trang điểm chuẩn là như nào? Chúng tôi khá chắc rất nhiều[...]
  • Tư vấn
Hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa
Máy hút sữa một sản phẩm không thể thiếu với các gia đình có con nhỏ. Nhờ loại[...]
  • Tư vấn
Cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà
Khoang máy luôn được ví như trái tim của một chiếc ô tô. Bởi nơi đây là không[...]
  • Tư vấn
Cách vệ sinh nôi em bé
Cách vệ sinh nôi em bé như thế nào? Những bậc cha mẹ, đặc biệt những người có[...]