Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnCách vệ sinh cửa lưới chống côn trùng

Cách vệ sinh cửa lưới chống côn trùng

Cửa lưới chống côn trùng dòng sản phẩm cửa không còn xa lại với khách hàng. Nhờ sản phẩm này mà  chúng ta có thể ngăn chặn được tối đa sự xâm nhập của các loại côn trùng như: muỗi, gián, ruồi… Qua đó giúp chúng ta tránh được các mầm bệnh, vi khuẩn gây hại mà các loại côn trùng này mang đến.

Cách vệ sinh cửa lưới chống côn trùng

Tuy nhiên sản phẩm này sau một thời gian dài sử dụng rất dễ bị bám bụi bẩn. Do đó cửa lưới chống côn trùng này cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Vậy sản phẩm này cần bao lâu vệ sinh một lần? Cách vệ sinh cửa lưới chống côn trùng như thế nào là đúng cách? Và chúng ta cần lưu ý gì trong quá trình vệ sinh. Tất cả thông tin trên sẽ có trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Khi nào cửa lưới chống côn trùng cần được vệ sinh

Thời gian vệ sinh cửa lưới chống côn trùng thì chúng ta nên căn cứ vào môi trường xung quanh. Bởi đây là điều kiện chính tác động đến độ bụi bẩn của cửa:

– Đối với các bạn nhà ở các thành thị: chúng ta nên vệ sinh cửa nhiều hơn. Bởi ở đây môi trường khá bụi bẩn với nhiều loại côn trùng khác nhau. Cho nên các bạn nên vệ sinh định kỳ tầm 1 tháng / 1 lần.

– Đối với các bạn nhà ở nông thôn: thì việc vệ sinh có thể kéo dài hơn. Bởi ở đây môi trường khá thoáng mát, ít bụi bẩn như thành phố. Cho nên chúng ta có thể vệ sinh cửa tầm 2 đến 3 tháng / 1 lần.

Cách vệ sinh cửa lưới chống côn trùng hiệu quả

Hiện nay trên thị trường loại cửa này thường gồm 3 loại đó là: cửa lưới chống côn trùng thông thường, cửa lưới chống côn trùng cố định và cửa lưới chống côn trùng tự cuốn. Và mỗi một loại cửa sẽ có một cách vệ sinh khác nhau. Và ngay tại nội dung này vệ sinh công nghiệp TH – chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp Hồ Chí Minh xin hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm sạch cửa lưới chống côn trùng cho cả 3 loại cửa trên. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé:

1. Cửa lưới chống côn trùng thông thường

– Bước 1: Các bạn có thể dùng chổi hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn, xác côn trùng bám trên màng lưới. Ngoài ra bạn cũng nên làm sạch các thanh nhôm hoặc các thanh ray.

– Bước 2: Các bạn chuẩn bị hỗn hợp dung dịch nước vệ sinh pha với nước với tỷ lệ 1:1. Sau đó các bạn hãy đổ dung dịch này nên màng lưới. Rồi các bạn dùng bàn chải đánh sạch bụi bẩn bám trên màng.

– Bước 3: Các bạn dùng khăn ướt để lau sạch dung dịch nước vệ sinh bám trên cửa.

– Bước 4: Cuối cùng các bạn dùng khăn khô để lau sạch cửa một lần nữa. Và để cho nhanh các bạn cũng có thể dùng quạt để làm khô cửa.

Phương pháp vệ sinh cửa lưới chống côn trùng đơn giản

Phương pháp vệ sinh cửa lưới chống côn trùng đơn giản

2. Cửa lưới chống côn trùng cố định

– Bước 1: Các bạn tiến hành tháo phần lưới ra khỏi khung bằng cách tháo các ốc xung quanh khung cửa.

– Bước 2: Các bạn sử dụng chổi, máy hút bụi để tiến hành vệ sinh qua cửa. Chúng ta hãy loại bỏ bụi bẩn, xác động vật bám trên màng lưới.

– Bước 3: Cũng giống cách trên chúng ta chuẩn bị hỗn hợp nước vệ sinh với nước sạch theo tỷ lệ 1:1.

– Bước 4: Chúng ta dùng hỗn hợp đó để làm sạch màng lưới các khung nhôm. Và để tăng thêm phần hiệu quả các bạn nên sử dụng bàn chải nhỏ để có thể chà sạch bụi bẩn.

– Bước 5: Sau đó hãy rửa sạch màng lưới, khung cửa bằng nước sạch.

– Bước 6: Các bạn hãy sử dụng khăn khô để lau khô màng lưới và khung cửa. Các bạn có thể phơi nắng đều được.

3. Cửa lưới chống côn trùng tự cuốn

Đối với loại cửa này thì cách vệ sinh cũng giống như loại cửa cố định. Chúng ta cũng tiến hành tuần tự theo các bước 1,2,3,4,5,6. Tuy nhiên đối với loại cửa này có thêm phần lô cuốn tự động. Và tất nhiên phần này cũng cần được chúng ta làm sạch bằng dung dịch nước vệ sinh và nước. Sau đó chúng ta cũng tiến hành lau khô như phần khung cửa.

Vệ sinh cửa lưới chống muỗi và những lưu ý cần biết

Trong quá trình thực hiện việc vệ sinh cửa lưới chống muỗi các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Để qua đó giúp công việc của chúng ta được thuận lợi:

– Trước khi thực hiện chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết như: máy hút bụi, chổi, nước vệ sinh, khăn mềm…

– Chúng ta không sử dụng các công cụ có tính sắc nhọn. Bởi những công cụ này rất dể làm hỏng, rách màng lưới. Không những thế nó còn có thể gây nguy cơ bị thương cho chính chúng ta.

Những lưu ý giúp việc vệ sinh cửa lưới chống muỗi tốt hơn

Những lưu ý giúp việc vệ sinh cửa lưới chống muỗi tốt hơn

– Chúng ta nên sử dụng các loại bàn chải mềm để cọ cửa. Bởi nếu bàn chải cứng quá cũng sẽ khiến màng lưới hay khung bị hư hỏng.

– Chúng ta không sử dụng khăn lông để lau cửa. Bởi nó có thể khiến cho lông của khăn bám vào cửa.

– Chúng ta nên sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng dành cho cửa lưới. Chúng ta nên tránh các chất tẩy rửa mạnh. Bởi nó có thế khiến cho màng lưới bị hư hại hoặc khung cửa bị tróc sơn.

Vậy trên đây là tất cả nội dung phương pháp vệ sinh cửa lưới chống côn trùng hiệu quả. Những phương pháp này khá là đơn giản và các bạn có thể áp dụng dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

=>> Xem thêm:

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Cách vệ sinh ghế nỉ văn phòng
Ghế nỉ văn phòng vật dụng thường thấy ở mọi công ty. Nó được sử dụng hàng ngày[...]
  • Tư vấn
Hướng dẫn xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Như các bạn đều biết thì chung cư là nơi sinh sống của rất nhiều hộ dân. Do[...]
  • Tư vấn
Cách làm sạch ghế da bị mốc
Ghế da là đồ nội thất được nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Nó[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy sạch sàn gỗ dính sơn
Trong quá trình sửa chữa, xây dựng nhà cửa thì chúng ta rất hay gặp tình trạng sơn[...]