Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnLàm sạch nền gạch đỏ đơn giản

Làm sạch nền gạch đỏ đơn giản

  • Đăng bởi:
  • 16/05/2023

Cách làm sạch nền gạch đỏ đơn giản

Gạch đỏ được dùng nhiều cho nhu cầu ốp lát sân vườn, sân thượng. Loại gạch này vừa đẹp vừa giá tốt lại có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên có một số loại chất bẩn bám trên gạch nếu không biết cách xử lý sẽ để lại sự xấu xí cho gạch đỏ Ngoài ra sau một thời gian dài sử dụng. Dưới nhiều tác động khắc nghiệt từ thời tiết khí hậu môi trường. Bụi bẩn bám trên gạch đỏ không được làm sạch sẽ trở nên cứng đầu. Từ đó khiến không gian sử dụng gạch đỏ trở nên kém thẩm mỹ. Vì thế dưới đây vệ sinh công nghiệp tại HCM  xin chia sẻ tới bạn cách làm sạch nền gạch đỏ đơn giản dễ thực hiện.

Làm sạch nền gạch đỏ đơn giản hiệu quả

 Gạch đỏ nằm trong các loại vật liệu xây dựng. Được sử dụng nhiều vào mục đích lát sân vườn, lát thềm nhà, lối đi, sân thượng. Chủ yếu được chọn dùng cho những công trình thi công ngoại cảnh. Gạch đỏ có khả năng thấm hút nước tốt, ộ trơn trượt ít, giá cả rẻ. Hơn nữa gạch đỏ khi dùng khiến không gian có tính thẩm mỹ trong đẹp mắt. Việc làm sạch nền gạch đỏ sẽ chia ra thành nhiều trường hợp khác nhau.

Ví như trong quá trình thi công lát gạch đỏ. Bề mặt gạch đỏ khó tránh khỏi bám các vết bẩn từ xi măng. Lúc này cần có cách xử lý phù hợp. Ở trường hợp khác nếu vết bẩn là rêu mốc, bụi bẩn bám trên gạch để hình thành do thời gian. Thì cách xử lý cũng sẽ khác hơn. Hoặc với vết bẩn đặc thù như sơn dính trên nền gạch đỏ bạn cần phải có phương pháp xử lý thỏa đáng. Giúp loại bỏ vết bẩn mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt gạch đỏ.

Làm sạch nền gạch đỏ đơn giản

 Làm sạch vết xi măng trên nền gạch đỏ

Vết bẩn là xi măng bám trên nền gạch đỏ xuất hiện do việc tiến hành xây dựng thi công ốp lát gạch đỏ. Sau khi ốp lát xong việc dính cặn xi măng trên nền gạch đỏ sẽ khó tránh khỏi. Muốn làm sạch trước tiên hay dùng lưỡi dao để chà cạo đi phần xi măng bám trên gạch đỏ. Tất nhiên đó mới chỉ bỏ đi phần xi măng thừa dính trên nền gạch đỏ. Sau khi loại bỏ sẽ còn sót lại vết xi măng.

Để làm sạch bạn cần dùng tới giấm pha với baking soda theo tỉ lệ 1:1. Sau khi có hỗn hợp sử dụng khăn thấm hỗn hợp bôi lên bề mặt còn dính vết xi măng. Giữ hỗn hợp phủ trên vết xi măng khoảng 15 phút. Sau đó sử dụng bàn chải để chà sát sạch đi vết xi măng. Sau khi chà cọ bạn tiến hành rửa sạch lại với nước.

Ngooài ra nếu bạn có chất tẩy rửa chuyên dụng loại bỏ vết xi măng trên gạch đỏ. Thì có thể sử dụng thay thế hỗn hợp kể trên. Lưu ý khi thực hiện để bảo vệ đôi tay và nâng cao hiệu quả làm việc. Cần sử dụng găng tay cao su để tránh bàn tay bị xi măng làm hỏng.

cách làm sạch nền gạch đỏ

Làm sạch vết sơn trên nền gạch đỏ

Xây dựng nhà ở không thể thiếu đi tiết mục sơn tường. Dù có là sơn mới hay sơn lại thì mỗi lần thi công sẽ dễ bị dính sơn trên nền gạch đỏ. Để loại bỏ đi sơn dính trên nền gạch đỏ. Bạn cần phải dùng tới nguyên liệu là xăng. Hãy dùng khăn có thấm xăng và đem lau chùi tại vị trí dính sơn. Sau khi lau để khoảng 10 phút thì lấy bàn chải để chà sạch đi vết sơn. Kế tiếp dùng khăn để thấm và loại bỏ đi vết sơn trên gạch đỏ.

Nếu không muốn dùng xăng bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Bạn sẽ cần một lượng vừa đủ hóa chất sau đó đỏ trên vị trí sơn dính trên gạch đỏ. Vẫn phải chờ 20 cho tới nửa tiếng để hóa chất làm mềm hóa sơn. Sau đó dùng bàn chải để chà sạch đi vết sơn. Cuối cùng dùng nước để cọ rửa sạch lại nền gạch.

làm sạch nền gạch đỏ đúng cách

Làm sạch rêu mốc bụi bẩn bám trên nền gạch đỏ

Gạch đỏ nếu gặp môi trường thuận lợi sẽ sinh ra rêu mốc trên bề mặt. Do bản chất gạch đỏ làm từ chất liệu đất sét nung nóng. Nên loại chuyện thấm nước và phát triển rong rêu nấm mốc không có gì lạ. Việc hình thành rong rêu khiến bề mặt gạch đỏ xấu xí. Hơn nữa dễ dẫn tới cho chúng ta nguy cơ về trượt ngã.

Vì thế cần thiết phải xử lý bằng cách thực như sau. Trước hết quét đi phần rác chất bẩn trên nền gạch đỏ. Sau đó bạn cần dội nước trên nền gạch đỏ và dùng chổi rễ hoặc chổi nhựa cứng hoặc bàn chải để quét, chà đi rong rêu. Sau đó chờ tới khi gạch khô lại dùng nước lau sàn với khăn lau để nền gạch đỏ vừa sạch vừa thơm.

Để tránh rong rêu hình thành. Cần thực hiện vệ sinh nền gạch đỏ thường xuyên. Không để nền gạch bị ẩm ướt dễ sinh ra rêu mốc. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

Có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh nhà ở tại TPHCMvệ sinh văn phòng tại TPHCM liên hệ ngay!

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Làm sạch vết cà phê trên ghế sofa
Hướng dẫn làm sạch vết cà phê trên ghế sofa Các cách làm sạch vết cà phê trên[...]
  • Tư vấn
Cách đuổi gián không cần dùng hóa chất
Các cách đuổi gián không cần dùng hóa chất Cách đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên không[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ
Các cách tẩy vết mực trên bàn gỗ Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ hiệu quả Mọi[...]
  • Tư vấn
Xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà
Các cách xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà Làm sạch ghế sofa da bị[...]