Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnHướng dẫn vệ sinh tủ đông

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông

  • Đăng bởi:
  • 12/04/2022

Cách vệ sinh tủ đông hiệu quả tại nhà

Ngoài tủ lạnh thì tủ đông cũng là một sản phẩm thiết bị được nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh lựa chọn. Sản phẩm tủ đông giúp lưu trữ cũng như bảo quản được thực phẩm ở mức nhiệt độ thích hợp với thể tích chứa rộng lớn. Nếu đã có sử dụng thì cũng cần phải tiến hành các công việc về dọn dẹp vệ sinh cho tủ đông. Giúp cho tủ đông được đảm bảo sạch sẽ an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản lưu trữ. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn vệ sinh tủ đông đúng cách. Quý khách có thể tham khảo để có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống.

Trước khi vệ sinh tủ đông bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ chất tẩy rửa phù hợp. Với tủ đông chỉ nên dùng các loại chất tẩy rửa dạng dung dịch pha loãng. Không dùng chất tẩy rửa loại mạnh để vệ sinh cho tủ đông. Không dùng bàn chải để kì cọ cho tủ đông bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng tới lớp sơn của tủ đông. Không dùng nước nóng để vê sinh tủ. Chỉ được dùng khăn mềm mút bọt biển để vệ sinh lau chùi. Luôn là ngắt nguồn điện rồi mới vệ sinh.

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông

Các bước vệ sinh tủ đông hiệu quả đúng cách

Bước đầu tiên. Ngắt kết nối nguồn điện của tủ đông. Trước khi vệ sinh tủ đông thì đầu tiên luôn là việc rút phích cắm nguồn điện của tủ đông ra khỏi ổ cắm. Loại bỏ sự kết nối nguồn điện với tủ đông. Đây là nguyên tác và là thao tác đầu tiên vô cùng quan trọng. Bạn chỉ nên vệ sinh tủ đông khi tủ đông đã được rút dây nguồn ra khỏi ô cắm. Không vệ sinh tủ đông khi tủ đông vẫn còn được cấp nguồn điện. Việc làm này giúp đem lại sự an toàn cho chúng ta khi thực hiện vệ sinh cho tủ đông. Tránh rủi ro nguy hiểm về điện cũng như tránh làm hỏng hóc tủ đông.

Bước hai. Lấy thực phẩm ra khỏi tủ đông. Tủ đông đang sử dụng và chứa nhiều loại thực phẩm khác nhau. Dĩ nhiên nếu muốn vệ sinh thì phải bỏ hết các loại thực phẩm bên trong tủ đông. Bước này khi bỏ thực phẩm ra bên ngoài bạn nên phân loại thực phẩm. Nếu có thực phẩm tới hạn hoặc thực phẩm quá hạn thì cần loại bỏ. Trường hợp khi bỏ ra bạn cần chuẩn bị một thiết bị làm lạnh khác để bảo quản thực phẩm. Tránh cho thực phẩm bị hư hỏng trong lúc chờ đợi vệ sinh cho tủ đông.

>> Bạn có thể quan tâm về dịch vụ lau kính ở tphcm

vệ sinh tủ đông đúng cách

Kinh nghiệm vệ sinh tủ đông tại nhà hiệu quả

Bước ba. Tháo bỏ các loại khay kệ trong tủ đông. Trong tủ đông có những khay kệ nào có thể tháo bỏ thì bạn nên lấy ra và làm sạch. Sử dụng nước rửa chén pha loãng cùng nước để làm sạch. Lấy khăn mềm hoặc mút mềm để lau rửa cho khay kệ. Nên dùng nước rửa chén pha loãng với nước ấm để tăng khả năng làm sạch hiệu quả hơn. Sau khi làm sạch cho khay kệ xong thì để lau khô để chúng sang một bên cho ráo nước chờ lắp đặt lại.

Bước bốn. Tiến hành rã đông tủ. Mở cửa tủ đông ra để khoảng 20 tới 30 phút nhằm cho tuyết đóng băng trong tủ được ra đông. Khi rã đông tuyết thành nước bạn cần đưa hết các đầu nối, phích cắm dây điện xa ra khỏi vị trí có thể bị dính nước. Điều này giúp an toàn tránh giật điện khi bạn sử dụng lại tủ đông.

Những đồ vật xung quanh tủ đông nên dọn dẹp và để chúng ra xa (nếu được). Vì khi rã đông rất có thể sẽ bị ướt tới các đồ vật xung quanh tủ. Bạn có thể chờ rã đông một cách tự nhiên hoặc rã đông theo sự trợ giúp từ máy sấy, quạt, vải nóng,… Nếu dùng máy sấy bạn cần chú ý nguồn điện các xa nước ra đông. Khi sấy không để đầu máy sấy quá sát với giàn ống xoắn và với thành tủ. Vì sức nóng của máy sấy sẽ khiến các bộ phận của tủ bị hư hỏng. Tốt nhất nếu không thể nhẹ nhàng và xử lý khôn khéo với máy sấy. Thì thôi bạn không nên mạo hiểm bằng cách này.

cách vệ sinh tủ đông hiệu quả

Hướng dẫn cách bước vệ sinh tủ đông đơn giản nhanh chóng

Bước năm. Vệ sinh bên trong tủ đông. Bạn cần chuẩn bị và sử dụng khăn vải mềm kho đề vệ sinh bên trong tủ đông. Có thể sử dụng mút mềm để vệ sinh. Để vệ sinh sạch sẽ bạn có thể dùng xà phòng tẩy rửa hoặc dùng các chất tẩy rửa tự nhiên như giấm chanh,… Nếu bạn ghét mùi hóa chất và lo sợ mùi hóa chất không tốt cho tủ đông. Thì có thể dùng cách tẩy rửa tự nhiên dùng giấm pha loãng với nước ấm theo tỉ lệ 1:3. Giấm pha loãng sẽ làm sạch cho tủ đông, giúp khử vi khuẩn nấm mốc hiệu quả. Những vị trí như cánh cửa, đệm cao su cần chú ý làm sạch kỹ càng vì nơi này thường hay đọng bẩn rất nhiều.

Bước sáu. Vệ sinh bên ngoài cho tủ đông. Sau khi vệ sinh bên trong thì cần phải làm sạch cả bên ngoài. Bạn cần dùng tới một miếng vải mềm thấm nước giấm pha loãng như ở bước trên để làm sạch. Với phần kính của tủ đông mặt kính. Bạn dùng khăn giấy cùng nước lau kính để làm sạch phần bề mặt và cả phần tay cầm.

>>> Xem thêm về vệ sinh nhà ở tại tphcm

kinh nghiệm vệ sinh tủ đông

Vệ sinh tủ đông hiệu quả nhanh chóng đơn giản

Bước bảy. Vệ sinh lỗ thoát nước của tủ đông. Việc lau chùi lỗ thoát nước của tủ đông sẽ giúp lỗ thoát nước không bị bít tắc và được làm sạch.

Bước tám. Gắn lại các kệ đã tháo rời trước đó. Sau khi làm sạch hoàn toàn cho tủ đông bạn tiến hành lắp lại các kệ đã tháo rời vào lại tủ đông.

Bước chín. Cắm điện cho tủ đông và sắp xếp thực phẩm trở lại. Sau khi làm sạch nên cắm điện cho tủ đông trước một tiếng để bên trong được làm lạnh thì mới cho thực phẩm vào. Trước khi cho thực phẩm bạn cũng nên vệ sinh bên ngoài bao bì để chúng được sạch sẽ và không làm bẩn ra tủ đông. Xếp thực phẩm phân chia theo loại để thuận tiện hơn.

Mọi thông tin chi tiết về vệ sinh công nghiệp tại Hồ Chí Minh xin liên hệ:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Làm sạch vết cà phê trên ghế sofa
Hướng dẫn làm sạch vết cà phê trên ghế sofa Các cách làm sạch vết cà phê trên[...]
  • Tư vấn
Cách đuổi gián không cần dùng hóa chất
Các cách đuổi gián không cần dùng hóa chất Cách đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên không[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ
Các cách tẩy vết mực trên bàn gỗ Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ hiệu quả Mọi[...]
  • Tư vấn
Xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà
Các cách xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà Làm sạch ghế sofa da bị[...]