Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnHướng dẫn vệ sinh quạt trần

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần

  • Đăng bởi:
  • 19/07/2023

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đúng cách tại nhà

Quạt trần không chỉ để làm mát mà hiện nay với rất nhiều những mẫu mã quạt trần đẹp, ấn tượng. Nó còn là sản phẩm trang trí làm đẹp cho ngôi nhà. Theo thời gian quạt trần sẽ bám bụi. Vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn vệ sinh quạt trần đúng cách hiệu quả ngay tại nhà. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Quạt trần ở vị trí trên cao thường khó khăn khi vệ sinh dọn dẹp nên chúng ta thường bỏ qua. Về lâu dài bụi bám vào cánh quạt dày lên. Và khi chúng ta bật quạt để sử dụng, bụi sẽ văng ra khắp phòng. Bám trên những đồ đạc trong nhà. Do đó chúng ta nên ghi nhớ việc làm sạch cho quạt trần. Nên định kỳ vệ sinh 1 lần/1 tháng hoặc có thể là 2 lần/1 tháng hoặc có thể là 2 – 3 tháng 1 lần. Điều này phụ thuộc vào tần suất hoạt động cũng như phụ thuộc vào khu vực bạn sống có nhiều bụi mịn hay không.

Có khá nhiều phương pháp vệ sinh quạt trần. Dưới đây chúng tôi chỉ ra cho bạn một vài cách vệ sinh quạt trần như sau.

vệ sinh quạt trần

Vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi

Cách này hợp với những gia đình nào đang trang bị máy hút bụi có thiết bị đính kèm có khả năng vệ sinh quạt trần. Vì thế mới nghe về phương pháp chớ vội mang máy hút bụi của nhà bạn ra để thử. Mà trước đó cần phải kiểm tra xem máy hút bụi nhà bạn có thiết bị sử dụng được cho việc vệ sinh quạt trần hay không.

Hiện nay ở một vài dòng thiết bị máy hút bụi có đính kèm bộ phận thiết bị cho phép người dùng gắn thêm vào đó bàn chải trên vòi hút chân không. Từ đó giúp cho việc lau bụi ở bề mặt được hiệu quả hơn. Bụi sẽ không bị phân tán ra mỗi khi sử dụng máy hút bụi. Nếu máy hút bụi nhà bạn có loại thiết bị này thì dễ dàng sử dụng nó để vệ sinh cho quạt trần. Nếu không có thì có thể mua thêm để sử dụng.

Khi tiến hành sử dụng máy hút bụi để vệ sinh cho quạt trần. Bạn nên đứng lệch sang một bên phía dưới quạt trần. Giữ tay cần máy hút bụi cho chắc chắn. Có thể sử dụng thang hoặc ghế để rút ngắn khoảng cách từ bạn tới quạt trần. Như vậy sẽ tiện cho việc vệ sinh quạt trần hơn. Lưu ý khi đúng trên thang hay trên ghế cần đảm bảo an toàn tránh để bị ngã.

Hút bụi cho từng cánh quạt. Di chuyển máy hút bụi không để sót vị trí nào. Khi di chuyển máy hút bụi nên dứt khoát đi theo một đường, Không di chuyển qua lại bụi sẽ bay ra bên ngoài nhiều hơn.

hướng dẫn vệ sinh quạt trần đúng cách

Vệ sinh quạt trần bằng chổi lau cán dài

Trước tiên bạn cần chuẩn bị chổi lau cán dài. Loại chổi lau, cây lau từ tính hoặc có thể sử dụng cây lau bụi chuyên dụng. Với loại cây lau bụi từ tính, nó sử dụng điện tích tĩnh nhằm thu và giữ bụi trên cây khi lau. Giúp làm sạch cho quạt trần. Còn với cây lay bụi chuyên dụng thì có thiết kế bám bụi hiệu quả. Giúp cho việc lau chùi dễ dàng, bụi không bị bay ra ngoài khi lau chùi. Chiều dài của hai loại chổi lau, cây lau bụi khoảng trên 1 mét. Nếu chiều dài này chưa đủ có thể kết hợp cùng thang hoặc ghế. Nhưng vẫn phải chú ý an toàn trong khi vệ sinh lau chùi.

Trước khi sử dụng cây lau bụi từ tính cần tích điện cho sản phẩm. Bằng cách sử dụng túi nilon kẹp ở quanh đầu của cây lau bụi từ tính. Sau đó chà xát để làm cho các sợi lau bụi tạo ra tĩnh điện. Từ đây bạn có thể sử dụng cây lau bụi cho công tác vệ sinh quạt trần.

Cây lau bụi chuyên dụng với cần dài cùng phần đầu là miếng lau bụi dùng một lần. Sau khi lau bụi bằng một miếng lau bụi. Thì cần phải lau miếng mới khi muốn dùng tiếp. Vì miếng cũ đã không thể bám thêm bụi vào đó. Tiếp tục lau và thay tới khi quạt trần sạch sẽ.

Lau bụi vệ sinh từ đầu cho tới cuối cánh quạt. Lau chậm để bụi không bị hắt không bị rơi vào người hay rơi xuống dưới.

vệ sinh quạt trần đúng cách

Vệ sinh quạt trần bằng tay

Cần chuẩn bị khăn vải mềm, găng tay chống bụi, thang, ghế,… Vệ sinh quạt trần bằng tay cần phải setup được thang, ghế hoặc dàn giáo cẩn thận. Để con người tiếp cận quạt trần trên cao được an toàn khi vệ sinh cho quạt. Một khi đã chuẩn bị bước đầu được an toàn thì việc làm sạch cho quạt trần cực kỳ đơn giản.

Lợi thế của việc vệ sinh quạt trần bằng tay là bạn có thể trực tiếp cầm nắm vào cánh quạt. Nên khi lau chùi sẽ được dễ dàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nên lau chùi với khăn mềm ẩm để lớp bụi được làm sạch tốt nhất. Lau nhiều lần nếu bụi bám và quạt trần quá nhiều. Trong quá trình nếu cần di chuyển thang, ghế. Thì phải chú ý thao tác cẩn thận. Nếu có thể nên có 2 người cùng vệ sinh quạt trần với một người ở trên một người ở dưới hỗ trợ và làm công tác an toàn. Như vậy sẽ đảm bảo hơn.

Một mẹo hay khi vệ sinh cánh quạt

Đó là bạn có thể dùng vỏ gối cũ lồng vào cánh quạt sau đó lau được cả hai mặt của cánh quạt một cách nhanh chóng sạch sẽ. Sau khi vệ sinh bạn có thể thêm một lớp đánh bóng cho quạt trần. Lớp này sẽ giống như lớp bảo vệ quạt tránh khỏi bụi bẩn tích tụ. Với quạt trần có gắn đèn. Thì trước khi vệ sinh phải tắt đèn nhằm an toàn và dễ dàng khi vệ sinh hơn. Các loại chổi lay hay khăn lau bằng lông thông thường có thể sử dụng để vệ sinh quạt trần. Nhưng nó sẽ khiến bụi rơi khắp phòng. Nên trước khi vệ sinh quạt trần trên cao có thể che phủ đồ đạc phía dưới để tránh bám bụi.

Cách vệ sinh quạt trần

Mọi thông tin vệ sinh công nghiệp TPHCM chi tiết xin liên hệ:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TH

Địa chỉ: 409/88/73 Tân Chánh Hiệp 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 0879 005 666

Email: trantuankobe@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepth.com/

Có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh nhà ở tại TPHCMvệ sinh văn phòng tại TPHCM liên hệ ngay!

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Làm sạch vết cà phê trên ghế sofa
Hướng dẫn làm sạch vết cà phê trên ghế sofa Các cách làm sạch vết cà phê trên[...]
  • Tư vấn
Cách đuổi gián không cần dùng hóa chất
Các cách đuổi gián không cần dùng hóa chất Cách đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên không[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ
Các cách tẩy vết mực trên bàn gỗ Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ hiệu quả Mọi[...]
  • Tư vấn
Xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà
Các cách xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà Làm sạch ghế sofa da bị[...]