Vệ sinh công nghiệp HCMTư vấnCách vệ sinh gương ở nhà tắm

Cách vệ sinh gương ở nhà tắm

Nếu các bạn chú ý thì sẽ thấy gương nhà tắm sau một thời gian sử dụng thường bị mờ hay ố vàng. Điều này khá là dễ lý giải. Bởi trong nhà tắm có chứa khá nhiều hơi nước với các loại hóa chất tẩy rửa khác nhau. Vậy chúng ta phải làm thế nào để giải quyết các sự cố này? Hay cách vệ sinh gương ở nhà tắm như thế nào là đúng cách. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết đưới dây để tìm kiếm thông tin nhé.

Cách vệ sinh gương ở nhà tắm

Cách vệ sinh gương ở nhà tắm đúng cách

1. Sử dụng nước xịt kính

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với cách này. Bởi ngoài gương nhà tắm thì chúng ta có thể áp dụng cách này cho mọi chiếc gương hay tấm kính trong nhà. Cách làm cũng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một vài tờ báo cũ bỏ đi và một chai nước xịt kính. Sau đó các bạn phun nước xịt kính nên các vết bẩn trên gương. Rồi các bạn dùng giấy báo chà nhẹ nên các vết bẩn đó. Các bạn hãy thực hiện việc này cho đến khi chiếc gương được làm sạch hoàn toàn.

Cách làm sạch gương ở nhà tắm hiệu quả

Cách làm sạch gương ở nhà tắm hiệu quả

2. Sử dụng nước tẩy rửa đa năng

Nước tẩy rửa đa năng chắc hẳn trong gia đình chúng ta cũng đều có. Và nếu các bạn không có nước xịt kính thì dùng loại nước tẩy rửa này cũng khá ổn. Về cách làm cũng tương tự như nước xịt kính. Các bạn chỉ cần phun nước tẩy rửa đa năng nên các vết bẩn trên kính. Sau đó các bạn dùng khăn mềm sạch chà nên các vết bẩn. Chỉ sau một vài lần thực hiện các bạn sẽ thấy gương sáng bóng như mới. Và đây cũng là cách làm sạch gương ở nhà tắm hiệu quả mà vệ sinh công nghiệp TH chuyên làm vệ sinh công nghiệp TPHCM khuyên các bạn nên áp dụng.

3. Sử dụng nước xà phòng

Đây là cách cũng được nhiều gia đình áp dụng. Bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu gia đình nào cũng có và mang lại hiệu quả cao. Về cách làm các bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước xà phòng nên các vết bẩn bám trên gương. Sau đó các bạn dùng khăn ẩm sạch chà nên các vết bẩn. Khi gương đã sạch hoàn toàn các bạn dùng chiếc khăn ẩm sạch khác lau hết vết xà phòng bám trên gương là hoàn thành.

Hướng dẫn vệ sinh gương ở nhà tắm nhanh chóng

4. Sử dụng hỗn hợp nước rửa chén

Với nước rửa chén thì các bạn hãy làm như sau. Các bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp gồm một ít nước rửa chén với nước ấm. Sau đó các bạn dùng miếng bọt biển nhúng bào dung dịch rồi lâu nên gương. Cuối cùng các bạn dùng khăn ẩm sạch để lau lại là hoàn thành. Các bạn chú ý hãy cố gắng lau thật sạch hỗn hợp nước rửa chén bám trên gương. Bởi nếu chúng còn xót lại sẽ khiến gương bị mờ và dễ bám bẩn.

5. Sử dụng muối và sữa bò

Nếu nghe qua thì các bạn sẽ thấy hoài nghi về cách này. Tuy nhiên đây lại là phương pháp lau sạch gương ở nhà tắm một cách nhanh chóng. Về cách làm các bạn chỉ cần dùng một khăn ấm sạch nhúng vào sữa bò. Sau đó các bạn rắc thêm một ít muối vào khăn rồi lau nên các vết bẩn bám trên gương. Cuối cùng các bạn dùng khăn ẩm sạch lau lại hoàn thành. Chỉ sau một vài lần thực hiện các bạn sẽ thấy gương lại sáng bóng như mới.

Phương pháp lau sạch gương ở nhà tắm

Phương pháp lau sạch gương ở nhà tắm

Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý với việc dung muối cho vào khăn thì các bạn nên nhẹ tay khi lau trên gương. Bởi nếu chúng ta dùng lực mạnh sẽ khiến gương bị xước bởi những hạt muối. Điều này sẽ khiến gương mất đi tính thẩm mỹ và gây khó chịu cho người nhìn.

=>>Có thể bạn quan tâm: vệ sinh công nghiệp Tân Phú

6. Sử dụng giấm trắng

Giấm ăn một loại nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên có thể nhiều bạn không biết thì trong giấm ăn có chứa nhiều chất axit tự nhiên. Do đó các bạn có thể dùng giấm trắng làm chất tẩy rửa hay vệ sinh gương ở nhà tắm khá là hiệu quả. Cách làm cũng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp gồm giấm ăn và nước ấm theo tỷ lệ 1: 3. Sau đó các bạn lấy khăn sạch ngâm vào đó trong 3 phút. Rồi các bạn dùng khăn lau trực tiếp nên các vết bẩn bám trên gương. Chỉ sau một vài lần thực hiện các bạn sẽ thấy hơi nước, bụi, vết ố được đánh bay hoàn toàn.

Mẹo vệ sinh gương ở nhà tắm nên áp dụng

7. Sử dụng phấn

Nghe qua nhiều bạn sẽ cảm thấy hơi vô lý. Tuy nhiên sau khi thực hiện hiệu quả mà chúng mang lại sẽ khiến các bạn bất ngờ. Về cách làm các bạn chỉ cần nghiền nát những viên phấn thành bột. Sau đó các bạn cho chúng vào cái gáo nước. Tiếp theo các bạn dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp trên rồi lau lên gương ở nhà tắm. Chỉ sau một vài lần thực hiện các bạn sẽ thấy gương sáng bóng như mới.

Trên đây là tất cả nội dung mẹo vệ sinh gương ở nhà tắm mà các bạn nên áp dụng. Chúng tôi tin rằng sau bài viết này sẽ giúp những chiếc gương ở phòng tắm gia đình bạn luôn sáng bóng như mới. Chúc các bạn thành công!

=>>Xem thêm: Dịch vụ lau kính ở Hồ Chí Minh

Đánh giá
  • Tags:
BÌNH LUẬN
No comments found.
Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
  • Tư vấn
Làm sạch vết cà phê trên ghế sofa
Hướng dẫn làm sạch vết cà phê trên ghế sofa Các cách làm sạch vết cà phê trên[...]
  • Tư vấn
Cách đuổi gián không cần dùng hóa chất
Các cách đuổi gián không cần dùng hóa chất Cách đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên không[...]
  • Tư vấn
Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ
Các cách tẩy vết mực trên bàn gỗ Cách tẩy vết mực trên bàn gỗ hiệu quả Mọi[...]
  • Tư vấn
Xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà
Các cách xử lý sofa da bị mốc đơn giản tại nhà Làm sạch ghế sofa da bị[...]